KINH NGHIỆM THUÊ LUẬT SƯ GIỎI, UY TÍN

Những năm gần đây, càng ngày càng có nhiều người có nhu cầu sử dụng các dịch vụ pháp lý do luật sư cung cấp. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không biết cách làm thế nào để tìm, thuê luật sư riêng giỏi, chuyên nghiệp, uy tín và đủ kinh nghiệm khi cần. Thông qua một số điện thoại, một vài dòng quảng cáo… không thể hiện được hết khả năng cũng như sự phù hợp của một luật sư cho vấn đề của bạn. Điều quan trọng phải có đủ thông tin trong các khía cạnh sau giúp bạn đưa ra một quyết định đúng để tìm ra Luật sư giỏi tại Đà Nẵng. Dưới đây là một vài tiêu chí, kinh nghiệm thuê luật sư giúp bạn tìm được Luật sư giỏi.

1. ĐÁNH GIÁ MỘT LUẬT SƯ GIỎI ĐÀ NẴNG DỰA VÀO YẾU TỐ NÀO?

Thật ra không hề có tiêu chuẩn quy định nào rõ ràng để khẳng định một luật sư giỏi. Điều này rất khó. Luật sư là một nghề cao quý với vai trò góp phần mang lại sự công bằng và trật tự cho xã hội, bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức cá nhân bị xâm phạm. Luật sư giỏi được đánh giá dựa vào kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, đạo đức bản thân và bản lĩnh nghề nghiệp của chính họ.

Kinh nghiệm để thuê được một luật sư giỏi, đúng chuyên môn, có tư cách đạo đức nghề nghiệp bạn cần lưu ý các nội dung sau:
+ Kiểm tra tư cách Luật sư có hợp pháp hay không?
Có nghĩa là Luật sư có chứng chỉ hành nghề, Thẻ Luật sư do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp hay không (Bộ Tư Pháp, Liên đoàn Luật sư cấp), tránh tình trạng Luật sư dỏm “tự phong” không có đầy đủ giấy tờ pháp lý hợp lệ.
+ Kiểm tra tư cách Văn phòng Luật sư, Công ty Luật có giấy phép do Sở Tử pháp cấp hay không? Lưu ý là do Sở Tư pháp cấp chứ không phải do Sở Kế hoạch Đầu tư cấp.
+ Tìm hiểu về Luật sư, Văn phòng Luật sư, Công ty luật có đầy đủ thông tin trên mạng hay không? Thường thì các Luật sư uy tín sẵn sàng cung cấp thông tin trên Website của Văn phòng, Công ty mình đầy đủ. Nên những Văn phòng, Công ty Luật nào mà vào Website không có hình ảnh  nhân sự thì nên cân nhắc, hoặc là do họ có lý do không tốt, hoặc là do họ không dám đăng lên,… nói chung là không tốt, không sẵn sàng chịu trách nhiệm với hoạt động của  mình thì nên xem lại.

2. LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TÌM ĐƯỢC MỘT LUẬT SƯ GIỎI ĐÀ NẴNG?

Việc tìm được một luật sư giỏi/ luật sư riêng phù hợp có thể là bước quan trọng nhất bạn cần làm để thắng một vụ kiện và cách để tìm một luật sư phù hợp cũng không hề đơn giản. Kinh nghiệm để chọn được một luật sư có chuyên môn lẫn khả năng giúp bạn đạt được lợi ích cao nhất vào thời điểm mà bạn tìm đến họ được đúc kết như sau, hãy tham khảo nhé!

2.1. Làm rõ vấn đề của bạn thuộc lĩnh vực nào trước khi tìm luật sư

Luật sư ở Việt Nam là chức danh nghề nghiệp chung và không có sự phân định rõ ràng về chuyên ngành. Có luật hình sự, dân sự, kinh tế, hành chính, quốc tế để bạn lựa chọn khi xác định lĩnh vực. Mỗi luật sư đều có xu hướng chuyên môn hóa ở một vài lĩnh vực nhất định. Người đứng số 1 trong lĩnh vực hình sự, đôi khi chỉ đáp ứng được những yêu cầu cơ bản khi tham gia vào một vụ án quốc tế. Ngoài ra còn yếu tố kinh nghiệm và sự năng nổ, nhiệt tình tác động rất nhiều vào kết quả của luật sư. Bạn cần xác định rõ lĩnh vực đang có yêu cầu của mình, rồi lên danh sách liên hệ với những luật sư giỏi chuyên về lĩnh vực đó trước.

2.2. Xin giới thiệu từ bạn bè và gia đình

Trò chuyện với bạn bè hoặc người nhà đã từng thuê luật sư trước đây. Tìm hiểu xem họ đã thuê ai cho dịch vụ gì, họ có hài lòng với dịch vụ đó không và lý do vì sao. Hãy hỏi họ liệu bạn có nên thuê những luật sư đó không.

2.3. Tìm qua các trang báo và các diễn đàn hội nghị chuyên ngành

Các trang báo, các diễn đàn hội nghị chuyên ngành thường mời các luật sư giỏi có chuyên môn lẫn kinh nghiệm để tham vấn, đưa ra ý kiến về sự kiện pháp lý và quy định pháp luật hiện hành, sự kiện pháp lý đang được xã hội quan tâm. Từ cách luật sư đưa ra ý kiến và nhận định, cách luật sư giao tiếp và trao đổi công việc, bước đầu bạn có thể hiểu được phong cách làm việc của luật sư có phù hợp với nhu cầu của bản thân hoặc doanh nghiệp bạn hay không. Hoặc trong các buổi hội nghị, diễn đàn này, bạn có thể nhân cơ hội để trao đổi trực tiếp với luật sư để tìm hiểu rõ hơn về họ.

2.4. Tra cứu trên các trang web uy tín thông tin về luật sư

Internet là một nguồn cực kỳ tốt để định vị một luật sư giỏi. Nhiều trang web duy trì các thư mục của các luật sư toàn quốc và hầu hết các tổ chức hành nghề luật sư đều có trang web. Bạn có thể biết khá rõ về các luật sư mình định chọn thông qua trang web của tổ chức hành nghề luật sư mà luật sư đó đang làm việc khi bạn đã có trong tay tên tuổi của luật sư.

2.5. Liên lạc với liên đoàn luật sư địa phương 

Liên lạc với liên đoàn luật sư địa phương để biết thông tin của những luật sư đủ tiêu chuẩn tại tỉnh thành nơi bạn sinh sống. 

2.6. Lập ra danh sách luật sư lựa chọn

Sau khi nghiên cứu danh bạ luật sư trực tuyến hay qua lời giới thiệu của bạn bè người thân… bạn lập ra một danh sách những luật sư mà bạn cho là có tiềm năng trong việc giải quyết các vấn đề của bạn. Sau đó bạn nên vào trang web cá nhân để tìm kiếm thông tin, về các xếp hạng hay thành tích, bằng chứng chỉ, kinh nghiệm cùng với những đánh giá của khách hàng đối với dịch vụ của luật sư. Cần lưu ý, internet chỉ nên được sử dụng chủ yếu làm nguồn thông tin tham khảo, việc đi đến quyết định thuê một luật sư/ luật sư riêng nào đó cần một cái nhìn, sự đánh giá khách quan thông qua trao đổi, gặp gỡ trực tiếp.

2.7. Đặt lịch hẹn gặp trực tiếp một vài luật sư 

Sau khi nghiên cứu bạn có thể lên cuộc hẹn với luật sư hay đến trực tiếp tại văn phòng họ làm việc để gặp trực tiếp và nghe họ giới thiệu về mình hay là tư vấn về vấn đề của bạn. Cuộc nói chuyện trực tiếp đầu tiên với một luật sư mà bạn đang xem xét việc thuê là vô cùng quan trọng. Khi đi gặp luật sư, hãy mang theo bạn tất cả các tài liệu và thông tin khác liên quan đến vấn đề của bạn. 

2.8. Chuẩn bị một danh sách các câu hỏi khi bạn đến gặp luật sư 

Những câu hỏi chẳng hạn như: 

  • Luật liên quan đến vụ việc của bạn thuộc chuyên ngành luật gì? 
  • Kết quả giải quyết thực tế có thể sẽ ra sao? 
  • Quan điểm của luật sư về phương thức xử lý vụ việc của bạn là gì? 
  • Luật sư đề xuất một phương án tấn công hay ôn hòa, thận trọng? 
  • Hãy xem xét mức độ thoải mái của bạn khi gặp luật sư và khả năng tương thích về cá tính. Bạn có được một cảm giác tin tưởng đối với luật sư hay không? 
  • Luật sư có vẻ hiểu biết về những gì cô ta hoặc anh ta đã nói không? 
  • Luật sư có vẻ tự tin, hiểu biết về vụ việc, lĩnh vực liên quan đến vụ việc của bạn hay không? 

3. DỊCH VỤ LUẬT SƯ RIÊNG GIỎI ĐÀ NẴNG – CÔNG TY LUẬT DUY ÍCH.

Trải qua một quá trình hoạt động và gây dựng, mang trên vai sứ mệnh từ những ngày đầu khởi nghiệp gian nan, Công ty Luật Duy Ích tự tin có đủ kinh nghiệm thuê luật sư, chuyên môn  sẵn sàng cung cấp cho Quý khách hàng các dịch vụ pháp lý sau đây:
1. Tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp: Thủ tục kinh doanh, các loại Giấy phép, Vay vốn, Thuế, Kế toán, Lao động, Quản trị công ty, Quan hệ cổ đông, Hợp đồng, Hợp đồng hợp tác kinh doanh, Đầu tư, Chuyển giao công nghệ, Startup, Giải quyết tranh chấp.
2. Tư vấn pháp luật dân sự: Giám hộ, Thừa kế, Di chúc – Phân chia di sản, Quyền sở hữu, Vay mượn – Mua bán, Hợp đồng, Ủy quyền, Giải quyết tranh chấp.
3. Tư vấn pháp luật về đất đai, bất động sản: Thủ tục cấp sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), Mua bán nhà – đất – căn hộ – căn hộ nghỉ dưỡng – sàn thương mại đã hình thành/hình thành trong tương lai, Hợp đồng thuê/hợp tác, Sở hữu chung – riêng, Quỹ bảo trì, Giải quyết tranh chấp.
4. Tư vấn pháp lý về dự án đầu tư: Quy hoạch, Lập dự án, Đấu thầu, Chủ trương đầu tư, Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), Công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư (GPMB), Đất đai, Giấy phép xây dựng, Thi công xây dựng, Nghiệm thu bàn giao, Kinh doanh vận hành, Giải quyết tranh chấp, Chuyển nhượng dự án.
5. Tư vấn pháp luật về hôn nhân và gia đình: Tài sản chung – riêng, Ly thân, Ly hôn, Chia tài sản, Quyền nuôi con, Cấp dưỡng, Bạo hành gia đình, Bảo vệ bà mẹ và trẻ em.
6. Tư vấn pháp luật về thu hồi công nợ: Xác minh thông tin, Hỗ trợ xác minh tài sản, Đàm phán thu hồi công nợ, Khởi kiện, Thi hành án.
7. Luật sư riêng: Tư vấn pháp luật thường xuyên cho các tổ chức và cá nhân, Đại diện cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, người nổi tiếng, người nước ngoài tại Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài có hoạt động tại Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Tham gia tư vấn và đàm phán hợp đồng theo từng giao dịch cụ thể, Đại diện quản lý tài sản theo yêu cầu.
8. Đại diện tố tụng: đại diện cho thân chủ trong quá trình Tố tụng dân sự, Tố tụng hình sự, Tố tụng hành chính, Khiếu nại, Tố cáo, Thi hành án.
9. Các dịch vụ pháp lý khác theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Trên đây là kinh nghiệm thuê luật sư/ luật sư riêng cũng như các bước cần thiết để chọn và mời được một luật sư giỏi có chuyên môn tại Đà Nẵng, có khả năng giúp bạn đạt được lợi ích cao nhất. Khi bạn muốn tìm kiếm một luật sư giỏi, hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hơn :

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Danabook, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Số điện thoại: 091 298 7103

Gmail: luatduyichdanang@vanphongluatsudanang.com

Fanpage: Văn phòng luật sư Đà Nẵng

Công ty luật Duy Ích

Công ty Luật Duy Ích với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn và thực hiện các thủ tục cho doanh nghiệp, đại diện và tham gia giải quyết các tranh chấp liên quan trong các lĩnh vực như đất đai, lao động…

nhắn tin facebook
nhắn tin facebook
icon zalo
icon zalo
icon zalo
nhắn tin facebook
0912 987 103 gọi điện thoại