Giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Đà Nẵng 2024

Vấn đề con cái luôn được quan tâm khi vợ chồng tiến hành các thủ tục ly hôn. Để tranh giành quyền nuôi con khi ly hôn cha mẹ phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật. Quý khách hàng có thể tham khảo các thông tin qua bài viết của Công ty Luật Duy Ích – Chi nhánh Đà Nẵng dưới đây.

  1. Điều kiện giành quyền nuôi con khi ly hôn

Theo quy định Điều 81 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, cha hoặc mẹ phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Tự thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con;

– Trường hợp cha mẹ không thể thỏa thuận người trực tiếp nuôi con. Để giành quyền nuôi con, cha mẹ phải chứng minh có thể đảm bảo quyền lợi của con:

+ Điều kiện về vật chất như: Ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập…Các bên có thể trình bảng lương; giấy tờ chứng minh thu nhập của mình; các nguồn tài chính khác và cách chăm sóc con sau khi ly hôn…

+ Điều kiện về tinh thần như: Thời gian chăm sóc, dạy dỗ; giáo dục con, tình cảm đã dành cho con từ trước đến nay; điều kiện cho con vui chơi giải trí, nhân cách đạo đức, trình độ học vấn… của cha mẹ.

Lưu ý: Trừ trường hợp con dưới 36 tháng tuổi phải do mẹ trực tiếp nuôi. Và con từ đủ 07 tuổi trở lên có nguyện vọng chọn người trực tiếp nuôi dưỡng mình.

  1. Thay đổi quyền nuôi con sau khi ly hôn

Theo quy định tại Điều 84 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn được quy định như sau:

– Trong trường hợp có yêu cầu của cha, mẹ hoặc cá nhân, tổ chức có thẩm quyền. Tòa án có thể quyết định việc thay đổi người trực tiếp nuôi con.

– Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con được giải quyết khi có một trong các căn cứ sau đây:

– Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phải xem xét nguyện vọng của con từ đủ 07 tuổi trở lên.

– Trong trường hợp xét thấy cả cha, mẹ đều không đủ điều kiện trực tiếp nuôi con . Tòa án quyết định giao con cho người giám hộ theo quy định của Bộ luật dân sự.

  1. Luật sư tư vấn giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Đà Nẵng 2024

  • Tư vấn các phương án giải quyết tranh chấp về việc nuôi dưỡng sau khi ly hôn;
  • Tư vấn giải quyết tranh chấp về chăm sóc, giáo dục con sau ly hôn;
  • Tư vấn tranh chấp giành quyền nuôi con sau ly hôn;
  • Tư vấn giải quyết xác định mức cấp dưỡng phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho con;

(…)

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về giành quyền nuôi con khi ly hôn của Công ty Luật Duy Ích – Chi nhánh Đà Nẵng. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 091 298 7103.

 

Công ty luật Duy Ích

Công ty Luật Duy Ích với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn và thực hiện các thủ tục cho doanh nghiệp, đại diện và tham gia giải quyết các tranh chấp liên quan trong các lĩnh vực như đất đai, lao động…

nhắn tin facebook
nhắn tin facebook
icon zalo
icon zalo
icon zalo
nhắn tin facebook
0912 987 103 gọi điện thoại