Giao con nhờ chữa bệnh bất ngờ nhận lại hũ tro cốt

Cặp vợ chồng người Huế giao con cho một người quen lên Lâm Đồng chữa bệnh với kinh phí 200 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, chưa đầy 1 tháng sau, người nhận chữa bện cho biết cháu chết vì Covid-19 nên đã tự thiêu cháu.

Ngày 11-9, bà L.K.L. (SN 1995; ngụ đường Nguyễn Huệ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết bà vừa gửi đơn tới Ban Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an tỉnh Lâm Đồng đề nghị sớm điều tra nguyên nhân cái chết của con trai bà.

Người bị tố cáo là ông L.M.Q. (SN 1977), thường trú tại đường Nguyễn Bính, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế; tạm trú phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. 

Trước đó, sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm của chồng bà L. là ông N.H.N. (SN 1977) do Công an TP Huế chuyển, vào ngày 14-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã chuyển đơn đến PC02 Công an tỉnh Lâm Đồng để giải quyết theo thẩm quyền và đề nghị ông này liên hệ với đơn vị trên.

Trong đơn, ông N. cho biết: Đầu tháng 1-2022, qua quen biết với ông Q, gia đình ông đã vào Bảo Lộc gặp ông Q. để bàn bạc chuyện gửi con trai của mình là cháu N.L.M.Q. (SN 2019, có dấu hiệu chậm phát triển) cho vợ chồng ông này nuôi dưỡng, điều trị với cam kết hết bệnh trong vòng 2-3 năm, giá tiền 200 triệu đồng mỗi tháng.

Vợ chồng ông N. phải đưa trước số tiền tạm ứng 3 tháng là 600 triệu đồng để có một tài xế riêng, bố trí ô tô riêng để đưa đón ê-kíp đi lại nơi cần thiết, cô bảo mẫu nấu ăn, trợ lý chăm sóc và ông Q. là người trực tiếp điều trị cho cháu L.M.Q.

Cháu bé được bố trí chỗ ăn ở khang trang, không khí trong lành và có người giám sát 24/24 để đảm bảo an toàn.

Đầu tháng 3-2022, vợ chồng ông N. đã giao cháu L.M.Q. cho ông Q. điều trị ở Bảo Lộc rồi về Huế. Tuy nhiên, bất ngờ ngày 27-3, ông Q. điện cho ông nói đang ở Huế và hẹn gặp tại quán cà phê rồi nói cháu L.M.Q. đã chết do bị Covid-19. Ông Q. cho hay đã tự thiêu thi thể cháu bé chứ không trình báo với cơ quan chức năng, chính quyền sở tại.

“Ông Q. giao cho tôi một bình gốm trong có than và các mẫu vật nghi là xương. Do không tin nguyên nhân tử vong và nghi ngờ việc đốt thi thể là để che giấu điều gì khác nên tôi đã làm đơn tố giác, đồng thời yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ” – ông N. đau lòng cho biết.

Ông N. nói rằng điều lạ nhất là trước đó, ông Q. có thông báo là cháu L.M.Q. bị Covid-19 nhưng đã khỏe.

Trước đó, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng, thượng tá Phan Khắc Đức ngày 16-8 đã ký quyết định tạm đình chỉ giải quyết nguồn tin về tội phạm của ông N. về việc nghi ngờ ông Q. có hành vi xâm phạm con trai dẫn đến cháu Q. chết chưa rõ nguyên nhân. Lý do đình chỉ là do chưa có kết quả giám định, công an đã yêu cầu cá nhân cung cấp tài liệu, đồ vật quan trọng nhưng chưa có kết quả.

Nguồn: Báo Người lao động

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, Luật Duy Ích cung cấp các dịch vụ pháp lý cần thiết cho khách hàng. Đảm bảo uy tín, bảo mật.

Dịch vụ của chúng tôi cung cấp cho khách hàng gồm:

– Luật sư tư vấn, soạn thảo hồ sơ và hướng dẫn khách hàng thực hiện công việc liên quan đến các thủ tục hành chính tại các cơ quan chức năng chuyên môn;

– Luật sư tư vấn, soạn thảo hồ sơ và giúp đỡ về pháp luật trong trường hợp giải quyết khiếu nại tại các cơ quan có chức năng, thẩm quyền giải quyết khiếu nại;

– Thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, các loại giấy phép… để doanh nghiệp hoạt động theo đúng quy định của pháp luật;

– Luật sư giỏi Đà Nẵng thực hiện tư vấn pháp luật hình sự, trực tiếp bào chữa,…

– Luật sư giỏi đại diện thực hiện các công việc theo sự ủy quyền của khách hàng liên quan đến việc đàm phán, ký kết hợp đồng và giải quyền tranh chấp phát sinh cho đương sự trong các vụ án dân sự, lao động, Hôn nhân và Gia đình, đất đai, doanh nghiệp,…;

– Luật sư giỏi tư vấn các vụ án hình sự, tham gia bào chữa bị can, bị cáo trong vụ án tố tụng hình sự,…

– Soạn thảo đơn từ, hợp đồng, các giao dịch kinh tế, thương mại, dân sự khác.…

Trên đây là ý kiến tư vấn mang tính chất tham khảo. Nếu Quý khách có bất kỳ vướng mắc hoặc cần thêm thông tin chi tiết về vấn đề trên hãy liên hệ với chúng tôi qua số liên lạc 0912 987 103 hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp tại 76 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Rất mong nhận được sự hợp tác.

Trân trọng!

Công ty luật Duy Ích

Công ty Luật Duy Ích với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn và thực hiện các thủ tục cho doanh nghiệp, đại diện và tham gia giải quyết các tranh chấp liên quan trong các lĩnh vực như đất đai, lao động…

nhắn tin facebook
nhắn tin facebook
icon zalo
icon zalo
icon zalo
nhắn tin facebook
0912 987 103 gọi điện thoại