Chi soạn thảo đề cương chi tiết Luật, Pháp lệnh là 6,7 triệu đồng/đề cương

Theo Thông tư mới ban hành của Bộ Tài chính, chi soạn thảo đề cương chi tiết dự án luật, pháp lệnh ban hành mới hoặc thay thế có mức chi là 6,7 triệu đồng/đề cương. Dự án luật, pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều, mức chi là 5,7 triệu đồng/đề cương.

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 42/2022/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 338/2016/TT-BTC quy định lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước (NSNN) bảo đảm cho công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Theo đó, Thông tư 42 sửa đổi, bổ sung Điều 3 của Thông tư số 338/2016/TT-BTC về “Nội dung chi cho các hoạt động xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật” như sau: Căn cứ tính chất của từng hoạt động xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật được NSNN bố trí kinh phí theo quy định, cơ quan, đơn vị được giao chủ trì nhiệm vụ thực hiện chỉ đạo theo những nội dung gồm: Tổng kết việc thi hành pháp luật hiện hành, đánh giá thực trạng quan hệ xã hội, tập hợp, rà soát văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; điều tra, khảo sát, đánh giá thực trạng quan hệ xã hội có liên quan phục vụ quá trình nghiên cứu, lập đề nghị xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, dự kiến chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật…”.

Thông tư cũng nêu rõ, định mức chi có tính chất đặc thù, được bảo đảm từ NSNN cho một số nội dung trong các hoạt động xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật được quy định cụ thể.

Theo đó, chi soạn thảo đề cương chi tiết dự thảo văn bản: Đối với dự án luật, pháp lệnh ban hành mới hoặc thay thế mức chi là 6,7 triệu đồng/đề cương. Dự án luật, pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều, mức chi là 5,7 triệu đồng/đề cương.

Đối với nghị quyết của Quốc hội, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nghị quyết liên tịch, nghị định của Chính phủ: Văn bản ban hành mới hoặc thay thế có mức chi là 4,5 triệu đồng/đề cương; văn bản sửa đổi, bổ sung có mức chi là 3,5 triệu đồng/đề cương.

Đối với quyết định của Thủ tướng Chính phủ: Văn bản ban hành mới hoặc thay thế có mức chi 3,5 triệu đồng/đề cương; văn bản sửa đổi, bổ sung một số điều, mức chi 2,2 triệu đồng/đề cương.

Đối với thông tư liên tịch giữa Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán Nhà nước, bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ: Văn bản ban hành mới hoặc thay thế có mức chi 2,2 triệu đồng/đề cương; văn bản sửa đổi, bổ sung một số điều là 1,5 triệu đồng/đề cương.

Đối với thông tư của bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ; nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao, thông tư của Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; thông tư của Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao; quyết định của Tổng Kiểm toán Nhà nước: Văn bản ban hành mới hoặc thay thế có mức chi 1,5 triệu đồng/đề cương; văn bản sửa đổi, bổ sung một số điều là 1,2 triệu đồng/đề cương.

Đối với nghị quyết của hội đồng nhân dân, quyết định của Ủy ban nhân dân, văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương ở đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt: Văn bản ban hành mới hoặc thay thế, mức chi 1,5 triệu đồng/đề cương; văn bản sửa đổi, bổ sung một số điều là 950.000 đồng/đề cương…

Thông tư có hiệu lực thi hành từ 1/9/2022.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ.

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, Luật Duy Ích cung cấp các dịch vụ pháp lý cần thiết cho khách hàng. Đảm bảo uy tín, bảo mật.

Dịch vụ của chúng tôi cung cấp cho khách hàng gồm:

– Luật sư tư vấn, soạn thảo hồ sơ và hướng dẫn khách hàng thực hiện công việc liên quan đến các thủ tục hành chính tại các cơ quan chức năng chuyên môn;

– Luật sư tư vấn, soạn thảo hồ sơ và giúp đỡ về pháp luật trong trường hợp giải quyết khiếu nại tại các cơ quan có chức năng, thẩm quyền giải quyết khiếu nại;

– Thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, các loại giấy phép… để doanh nghiệp hoạt động theo đúng quy định của pháp luật;

Luật sư đại diện thực hiện các công việc theo sự ủy quyền của khách hàng liên quan đến việc đàm phán, ký kết hợp đồnggiải quyền tranh chấp phát sinh cho đương sự trong các vụ án dân sự, lao động, Hôn nhân và Gia đình, đất đai, doanh nghiệp,…;

– Soạn thảo đơn từ, hợp đồng, các giao dịch kinh tế, thương mại, dân sự khác.…

Trên đây là ý kiến tư vấn mang tính chất tham khảo. Nếu Quý khách có bất kỳ vướng mắc hoặc cần thêm thông tin chi tiết về vấn đề trên hãy liên hệ với chúng tôi qua số liên lạc 0912 987 103  hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp tại 76 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Rất mong nhận được sự hợp tác.

Trân trọng!

Bộ phận tư vấn Luật – Công ty Luật Duy Ích tại Đà Nẵng.

Công ty luật Duy Ích

Công ty Luật Duy Ích với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn và thực hiện các thủ tục cho doanh nghiệp, đại diện và tham gia giải quyết các tranh chấp liên quan trong các lĩnh vực như đất đai, lao động…

nhắn tin facebook
nhắn tin facebook
icon zalo
icon zalo
icon zalo
nhắn tin facebook
0912 987 103 gọi điện thoại