Bác sĩ ra Tòa trong vụ án mở phòng “Bay lắc” ở bệnh viện tâm thần

Bà Đỗ Thị Lưu, cựu trưởng khoa của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, bị cáo buộc nhận tiền của bệnh nhân để cho tự do ra ngoài, mua bán ma tuý, mở phòng “bay lắc”.

Ngày 30/8, bà Lưu, 53 tuổi, cựu trưởng khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, bị TAND Hà Nội xét xử về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ba cựu nhân viên Bệnh viện Tâm thần Trung ương I gồm: Nguyễn Anh Vũ, kỹ thuật viên Khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền, bị truy tố tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý; Nguyễn Minh Huệ và Bùi Thi Hạt, điều dưỡng viên và hộ lý bị xét xử về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Liên quan vụ án, Nguyễn Xuân Quý, 39 tuổi và Nguyễn Văn Ngọc, Nguyễn Công Thường, Nguyễn Trung Nguyên, bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Lê Hoàng Hải và Bùi Chí Hải bị truy tố về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Quý có 4 tiền án, 2 tiền sự, bị áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, trong lúc chờ chấp hành bản án về ma tuý của TAND huyện Thanh Trì.

Theo cáo trạng, cuối năm 2020, Quý tự cải tạo buồng bệnh ở Phòng điều trị tầng 2, Khoa phục hồi chức năng và Y học cổ truyền, để có thêm một phòng riêng khép kín, trang bị loa, âm ly, đèn nháy phục vụ việc “bay lắc”. Quý rủ nhiều người nghiện tham gia mua bán trái phép chất ma tuý trong bệnh viện.

Từ tháng 3/2021, Quý thường xuyên chỉ đạo Ngọc, Thường và Nguyên đi giao hàng, trả nhóm này một triệu đồng mỗi lần và cho sử dụng ma tuý miễn phí tại phòng điều trị tầng 2.

Cảnh sát xác định, Quý “dùng tiền mua chuộc” bác sĩ trưởng khoa Đỗ Thị Lưu, đưa mỗi tháng 10 triệu đồng. Quý còn mua chuộc thêm 3 nhân viên y tế Huệ, Vũ, Hạt và liên tục doạ nạt các nhân viên khác để ngang nhiên hoạt động.

Huệ, Vũ, Hạt còn nhiều lần cùng sử dụng ma tuý tại phòng của Quý. Do mong muốn được sử dụng ma túy, cả ba đã bao che cho Quý, nhà chức trách xác định.

Bà Lưu bị cáo buộc biết Quý tự ý cải tạo buồng bệnh điều trị không đúng quy định của bệnh viện nhưng buông lỏng quản lý, không báo cáo Ban giám đốc. Tại cơ quan điều tra, bà Lưu không thừa nhận thu tiền hoặc chỉ đạo thu tiền của người nhà bệnh nhân.

Việc Quý tự ý cải tạo buồng bệnh, bà Lưu khai sau khi nghe nhân viên phản ánh đã một lần tới nhắc nhở, yêu cầu trả lại hiện trạng nhưng Quý không thực hiện. Bà không biết Quý chia buồng điều trị để mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, không biết việc cất giấu ma túy tại buồng điều trị.

Sau thời gian dài trinh sát, ngày 20/3/2021, Phòng Cảnh sát ma tuý Công an Hà Nội bắt quả tang đàn em của Quý bán chất cấm tại địa phận xã Hà Hồi, huyện Thường Tín. 11h30 cùng ngày, chỗ ở của Quý tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 bị khám xét, thu nhiều ma tuý các loại.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Vương Văn Tịnh (Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1) bị kỷ luật cách chức vì đã đã buông lỏng quản lý, không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu đơn vị, để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội trong phạm vi bệnh viện, hậu quả rất nghiêm trọng.

Ba phó giám đốc đều bị khiển trách và phê bình, do chưa sâu sát trong kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội quy, quy chế chuyên môn của bệnh viện.

Nguồn: VnExpress

 

Dịch vụ của chúng tôi cung cấp cho khách hàng gồm:

– Luật sư tư vấn, soạn thảo hồ sơ và hướng dẫn khách hàng thực hiện công việc liên quan đến các thủ tục hành chính tại các cơ quan chức năng chuyên môn;

– Luật sư tư vấn, soạn thảo hồ sơ và giúp đỡ về pháp luật trong trường hợp giải quyết khiếu nại tại các cơ quan có chức năng, thẩm quyền giải quyết khiếu nại;

– Thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, các loại giấy phép… để doanh nghiệp hoạt động theo đúng quy định của pháp luật;

– Luật sư giỏi Đà Nẵng thực hiện tư vấn pháp luật hình sự, trực tiếp bào chữa,…

– Luật sư đại diện thực hiện các công việc theo sự ủy quyền của khách hàng liên quan đến việc đàm phán, ký kết hợp đồng và giải quyền tranh chấp phát sinh cho đương sự trong các vụ án dân sự, lao động, Hôn nhân và Gia đình, đất đai, doanh nghiệp,…;

– Soạn thảo đơn từ, hợp đồng, các giao dịch kinh tế, thương mại, dân sự khác.…

Trên đây là ý kiến tư vấn mang tính chất tham khảo. Nếu Quý khách có bất kỳ vướng mắc hoặc cần thêm thông tin chi tiết về vấn đề trên hãy liên hệ với chúng tôi qua số liên lạc 0912 987 103 hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp tại 76 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Rất mong nhận được sự hợp tác.

Trân trọng!

Công ty luật Duy Ích

Công ty Luật Duy Ích với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn và thực hiện các thủ tục cho doanh nghiệp, đại diện và tham gia giải quyết các tranh chấp liên quan trong các lĩnh vực như đất đai, lao động…

nhắn tin facebook
nhắn tin facebook
icon zalo
icon zalo
icon zalo
nhắn tin facebook
0912 987 103 gọi điện thoại